Lại thêm một vụ lừa đảo bán thép giá rẻ chiếm đoạt 300 triệu tại Tây Ninh!

“Của rẻ là của ôi, thép rẻ là thép phế!” – Thép mới hàng chính hãng chỉ có giá hợp lý, chứ không có giá rẻ!

Thép Bảo Tín vừa là nạn nhân của một vụ lừa đảo bán thép giá rẻ, người mua hàng đã bị kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng tại Thành phố Tây Ninh. Trong vụ việc, Thép Bảo Tín đau 1 thì nạn nhân hẳn phải đau 10. Muốn biết thực hư ra sao mời quý vị kéo ngay xuống dưới để đọc nhé!

Đánh vào tâm lý ham rẻ: Thủ đoạn cũ, nạn nhân mới

Người bị lừa trong câu chuyện mà Thép Bảo Tín sắp kể dưới đây đã phải chi hơn 300 triệu đồng cho một bài học đắt giá. Có lẽ đây sẽ là bài học giá trị nhất trong sự nghiệp kinh doanh của vị khách hàng này. Nạn nhân chính trong sự vụ là Cửa hàng VLXD H.D tại TP. Tây Ninh, kẻ lừa đảo có cái tên ảo là Tuấn Kiệt – SDT: 0968796175, lấy thông tin giao dịch là Công ty TNHH MTV Thương mại Tôn thép Hoàng Minh.

Sơ đồ vụ lừa đảo mua bán thép tại Tây Ninh

Sự việc bắt đầu khi chị B – là nhân viên của cửa hàng VLXD H.D lên mạng để tìm nơi mua thép hộp kẽm và thép góc V về bán lẻ tại cửa hàng của mình ở TP Tây Ninh. Và tình cờ thay, chị B đã bị “hấp dẫn” bởi một bảng chào giá “rẻ như hàng phế” mà công ty của đối tượng lừa đảo Kiệt đăng lên. Ban đầu chị B bấm vào xem có lẽ chỉ vì tò mò “sao giá thép lại rẻ thế nhỉ?”, nhưng càng xem hình như càng thấy bị thuyết phục. Và cũng không rõ là bằng thế lực nào mà chị B lại quyết định liên lạc để hỏi hàng đối tượng Kiệt.

Cái khoảnh khắc được đối tượng Kiệt tư vấn, có lẽ chị B đã bị thôi miên và không biết mình đã chính thức trở thành “con mồi béo bở” mà đối tượng Kiệt nhắm tới. Còn gì tuyệt hơn khi nằm không mà miếng ăn tự dâng tới miệng, làm sao đối tượng lừa đảo này để cho vị khách nhẹ dạ cả tin như chị B này thoát được. Và theo đúng như kịch bản, đối tượng Kiệt ghi nhận hết các yêu cầu của chị B, sau đó cũng chuyển nguyên văn những thông tin đó cho Thép Bảo Tín để yêu cầu báo giá. Khi nhận được báo giá từ Thép Bảo Tín, đối tượng lừa đảo đã sửa lại báo giá cho rẻ hơn rất nhiều so với giá thực và gửi lại cho chị B. Khi nhận được báo giá rẻ, và lời cam kết: “thấy hàng mới thanh toán”. Chị B đã không ngần ngại chốt đơn.

Ngày 4/3 kẻ lừa đảo tên Kiệt đã liên hệ với Thép Bảo Tín và chốt đơn đặt mua 2180 cây thép (bao gồm cả thép hình và thép hộp). Đồng thời, yêu cầu chúng tôi giao đến địa chỉ tại Đường Điện Biên Phủ, Phường Ninh Sơn, TP. Tây Ninh. Đối tượng này đã lợi dụng chính sách bán hàng linh hoạt của Công ty TNHH Thép Bảo Tín để biến Thép Bảo Tín thành “phương tiện gây án”, giúp hắn qua mặt chị B, cũng như cửa hàng VLXD H.D một cách nhẹ nhàng, trót lọt.

Theo chính sách mà Thép Bảo Tín đưa ra, khách hàng sau khi chốt đơn hàng chỉ cần đặt cọc trước một khoản tiền nhỏ để làm tin, công ty sẽ giao hàng đến tận nơi cho khách. Chỉ sau khi khách hàng kiểm tra, đúng đủ số lượng thì mới thanh toán nốt số tiền hàng còn lại. Trường hợp này, đối tượng Kiệt đã tự mình diễn 2 vai: vừa là kẻ bán – vừa là kẻ mua – và rồi mất hút sau khi phi vụ thành công. Cụ thể: Đối tượng lừa đảo đóng vai kẻ bán, làm báo giá thật rẻ cho các “con mồi”, sau khi con mồi đã “đớp thính”, đối tượng lừa đảo lại thủ vai người mua hàng, sẵn sàng bỏ ra 20 triệu đặt cọc cho Thép Bảo Tín để chuẩn bị hàng (Số tiền cọc tính trên tổng giá trị đơn hàng). Hành vi này hòng chiếm đoạt một số tiền nhiều gấp 15 lần. Thật sự quá cao tay!

Quá trình trao đổi với nhân viên của Thép Bảo Tín, đối tượng Kiệt từ chối cung cấp mã số thuế với lý do “chỉ là cửa hàng nhỏ, chưa thành lập công ty nên không có mã số thuế”. Đồng thời, Kiệt yêu cầu chúng tôi bỏ đi mọi thông tin của Thép Bảo Tín trên biên bản giao hàng với câu nói “để cho gọn”. Nói cách khác, chị B không hề biết mình sẽ nhận hàng từ Thép Bảo Tín. Động thái này của tên Kiệt hòng che giấu thông tin của Thép Bảo Tín và dễ bề thực hiện hành vi lừa đảo. Chính vì vậy, tới phút cuối chị B vẫn không biết mình đã bị lừa. Chỉ đến khi tài xế của Thép Bảo Tín thông báo rằng lô hàng này được giao bởi Thép Bảo Tín, chị B mới biết tên Kiệt kia là kẻ lừa đảo.

Cũng với thủ đoạn ngày càng tinh vi như vậy, đã có rất nhiều nạn nhân bị lừa với phương thức tương tự. Thậm chí có trường hợp nạn nhân đã cho xe vào tận nhà máy, và xếp đủ hàng lên xe, xong lại phải hạ hàng xuống vì đã chuyển nhầm tiền cho kẻ lừa đảo.

Quá trình chuẩn bị và giao hàng, đối tượng Kiệt vẫn liên tục hỏi tình hình xe hàng, theo sát từng giai đoạn lên hàng và vận chuyển. Lúc này, tên Kiệt vẫn thể hiện là một người mua hàng rất có tâm mọi người ạ. Bảo sao mà khách hàng như chị B lại tin tưởng và chọn mua loại thép có giá rẻ bèo, rẻ hơn thị trường gấp mấy lần như vậy.

Khi Thép Bảo Tín đang cố gắng điều động xe giao hàng cho kịp giờ theo yêu cầu, chị B đang háo hức chờ hàng về. Chẳng ai ngờ được, hóa ra 2 bên đều chỉ là con rối trong tay kẻ lừa đảo gian manh, bị đối tượng lừa đảo mang cái tên Kiệt lợi dụng để trục lợi bất chính. Hắn chỉ chờ con mồi sa bẫy là sẽ ôm tiền lặn mất tăm.

Ngày 5/3 xe giao hàng Thép Bảo Tín mang hàng tới địa điểm đã được thỏa thuận trước đó. Đồng thời yêu cầu bên đặt hàng kiểm hàng và thanh toán nốt đơn hàng. Cũng vì chủ quan nên nạn nhân không hề hỏi tài xế xem rằng hàng này do đơn vị nào giao tới. Tài xế thì cũng chỉ biết đứng đợi chờ được lệnh mới bàn giao hàng. Sau một hồi, nạn nhân B thì chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo Kiệt, còn người bán hàng thực sự (Thép Bảo Tín) thì đợi mãi không thấy tiền đâu…

Cửa hàng VLXD H.D thì khăng khăng đã chuyển tiền và đòi hạ hàng, anh em vận chuyển thì sống chết phải giữ được hàng trên xe vì chưa được lệnh hạ hàng từ công ty. Và đúng như lẽ đời, việc gì khó mình nhờ công an lo! Phía cơ quan công an lập tức cử người xuống điều tra và xác minh.

Cùng lúc đó, nhân viên của Thép Bảo Tín cũng ngay lập tức liên lạc với người đặt mua thì cuộc gọi nào cũng là thuê bao, zalo hủy kết bạn và chặn người lạ. Linh tính chẳng lành, khi mà vài phút trước đối tượng vẫn liên tục nhắn tin thúc giục việc giao hàng, vậy mà chỉ trong chốc lát đối tượng này đã bốc hơi như chưa từng tồn tại. Hậu quả mà đối tượng lừa đảo để lại chính là tiếng than khóc tức tưởi của nạn nhân. Thậm chí là những lời chửi bới, cho rằng chính chúng tôi là đồng lõa với đối tượng kia, cùng sự ngỡ ngàng của nhân viên giao hàng của Thép Bảo Tín. Tiền hàng hơn 300 triệu không cánh mà bay, ai mà còn đủ tỉnh táo cho được!

Dưới đây là những hình ảnh liên quan đến vụ việc:

Kẻ lừa đảo hỏi hàng bên Thép Bảo Tín

Báo giá sắt thép của nhân viên BTS với công ty ma

Công ty ma liên hệ mua hàng bên Thép Bảo Tín

Kẻ lừa đảo hỏi mua hàng bên Thép Bảo Tín

Kẻ lừa đảo chốt đơn hàng

Thép Bảo Tín giao hàng cho công ty ma

Công ty ma lừa đảo mua bán thép giá rẻ

Biên bảo giao hàng của Thép Bảo Tín

Biên bảo công an thu giữ tạm thời hàng

Hàng hoá được trả cho chủ tài sản

Hàng hoá được trả cho chủ tài sản

Vụ lừa đảo bán sắt thép tại TP Tây Ninh
Hình ảnh Thép Bảo Tín giao lô hàng thép hộp kẽm và góc V kẽm

Bài học rút ra

Của rẻ là của ôi

Sự việc lần này không còn quá mới lạ với Thép Bảo Tín. Trước đó, đã có nhiều trường hợp đáng tiếc tương tự xảy ra. Thép Bảo Tín cũng đã lên nhiều bài viết để cảnh báo người mua hàng. Tuy vậy, với tâm lý “muốn tiết kiệm tối đa” mà khách hàng đã phải chịu cảnh “tiền mất tật mang” – Đây là điều thật sự không ai muốn!

Hành vi lừa đảo của những kẻ trục lợi kia ngày càng tinh vi. Và ta không thể phủ nhận rằng lời mời gọi từ chúng luôn vô cùng hấp dẫn: Một bảng giá thép rẻ mạt, phá giá thị trường cùng chính sách miễn phí vận chuyển hay giảm giá cho đơn hàng lớn,…. Đặc biệt với hàng sắt thép, miếng bánh ngon như thế làm sao mà chối từ được! Nhưng cũng chính bởi phút yếu lòng ấy mà nhiều người mua hàng đã có thêm một bài học đắt giá.

Nếu bạn đang chuẩn bị mua sắt thép hay bất cứ sản phẩm gì thì hãy tìm hiểu thật kỹ. Đừng vì thấy rẻ mà đưa ra những quyết định sai lầm. Người xưa đã nói: “tiền nào của nấy”, đến tận bây giờ câu nói ấy vẫn còn chính xác!

Công ty Thép Bảo Tín không bán hàng giá rẻ, chúng tôi chỉ bán hàng tốt với giá tốt nhất! Giá tốt tức là một cái giá hợp lý, đúng với giá trị của hàng hóa mà quý vị đang quan tâm!

Chỉ mua hàng từ công ty uy tín

Việc tìm kiếm thông tin công ty trên mạng là điều rất bình thường. Dẫu vậy, khách hàng cần lựa chọn công ty uy tín để nhập hàng. Với một công ty/ cơ sở kinh doanh sắt thép uy tín cần phải có các yếu tố cơ bản nhất như: tên, số điện thoại, mã số thuế, giấy phép kinh doanh, địa chỉ và hình ảnh kho bãi, hình ảnh nhân viên cũng như vị trí doanh nghiệp đầy đủ. Thậm chí, thời gian thành lập mới quá cũng cần phải xem xét!

>> Xem ngay Cách để quý khách kiểm tra thông tin một doanh nghiệp uy tín 

Cùng với đó, khách hàng luôn cần xác minh thật kỹ thông tin trước khi chuyển tiền, đặc biệt là khi thanh toán qua tài khoản cá nhân. Nếu thấy tên tài khoản nhận tiền không trùng khớp với tên công ty cung cấp hay có dấu hiệu đáng nghi, khách cần kiểm tra thông tin nhà cung cấp từ nhiều nguồn khác nhau như: nhờ bạn bè đang ở gần nơi nhà cung cấp đến tận nơi xác minh, kiểm tra các thông tin từ cục Thuế hay kể cả như gọi cho Tổng đài 1080….  Vì bất cứ công ty nào cũng sẽ có 1 tài khoản của công ty nhằm phục vụ việc giao dịch, mua bán. Và tất cả các doanh nghiệp làm ăn kinh doanh hợp pháp thì thông tin đều rất minh bạch và rõ ràng.

Thậm chí, với những đơn vị lớn và hoạt động nhiều năm như Thép Bảo Tín thì sẽ có rất nhiều thông tin được cung cấp đến quý khách hàng. Những kênh thông tin cơ bản như: website thepbaotin.com hoặc Zalo OA, vị trí trụ sở và kho hàng được đính rõ ràng trên bản đồ Google Maps hoặc Grab, Bee,… hoặc quý vị chỉ cần lên trang tìm kiếm Google và gõ Thép Bảo Tín thì sẽ thấy được rất nhiều thông tin chính thống để liên hệ với chúng tôi. Và khách hàng hoàn toàn có thể tới địa chỉ của chúng tôi để làm việc trực tiếp với nhân viên kinh doanh, xem hàng tận mắt, sờ hàng tận tay, đặt cọc và ký hợp đồng. Nếu khách hàng ở xa, việc gọi video call để xác minh người bán, cơ sở kho bãi cũng là một cách rất hay – Chỉ có vàng thật mới không sợ lửa!

Thép Bảo Tín hiện có các chi nhánh và kho hàng như sau:

HỒ CHÍ MINH:

 • Địa chỉ trụ sở & kho hàng 1: 551/156 Lê Văn Khương, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP HCM.
 • Kho hàng 2: 242/26 Nguyễn Thị Ngâu, xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP.HCM
 • Hotline: 0932 059 176

MIỀN BẮC:

 • Văn phòng chi nhánh và kho hàng: KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh
 • Hotline: 0931 339 176

PHNOM PENH:

 • Địa chỉ và kho hàng: 252 National Road 1, Prek Eng, Chbar Ampov, Phnom Penh, Cambodia.
 • Hotline: 09 6869 6789 – 06669 6789

Cảnh giác với những kẻ bán hàng “ảo”

Nếu những công ty uy tín luôn muốn khẳng định thương hiệu của mình thông qua logo, hình ảnh sản phẩm thực tế, hình ảnh công ty, văn phòng, nhân viên,… Thì kẻ lừa đảo lại cố gắng tạo nên một hình ảnh vô cùng chỉn chu nhưng không hề đáng tin. Chẳng hạn như: hình ảnh những xe hàng đầy ắp, xịn sò sặc mùi khoe mẽ; những nội dung chung chung không có mục đích. Tuy nhiên, chúng lại không bao giờ tiết lộ địa chỉ công ty, hình ảnh văn phòng hay hình ảnh nhân viên tại đó. Thậm chí, chính tài khoản cá nhân ấy chỉ mới lập trong khoảng thời gian ngắn. Nếu bạn gọi video call mà chủ tài khoản không dám kết nối, gọi điện thoại thì không bắt máy, chỉ là chat và chat, quý vị hãy cảnh giác!

Đồng thời, những công ty ma, những công ty ảo đã nằm lòng tâm lý ham hàng rẻ của người mua hàng. Vì thế, chúng sẽ thường nhắm tới những khách hàng ở khu vực xa trung tâm thành phố, muốn mua hàng xịn với giá rẻ, không lấy hóa đơn…. Đây là nhóm khách hàng dễ bị dẫn dụ và thực tế đã chứng minh được điều đó.

Thêm nữa, số điện thoại mà những kẻ lừa đảo cung cấp hầu như đều không liên lạc trực tiếp được. Chúng sẽ chỉ trao đổi công việc qua các mạng xã hội như zalo, facebook, Instagram,… Ngoài ra, những kẻ này thường hối thúc khách hàng thanh toán, chuyển khoản nếu muốn nhận hàng ngay. Hoặc chúng sẽ yêu cầu quý khách đặt một khoản tiền cọc 5 – 10 triệu để giữ giá, hoặc giữ hàng…. Lúc này, khách hàng cần thực sự tỉnh táo và cảnh giác để không bị chúng dắt mũi. Hãy xác minh thông tin người bán thật kỹ trước khi chuyển tiền!

>>> Hãy cảnh giác với thủ đoạn mua sắt thép số lượng lớn qua mạng xã hội. Chiêu trò cũ nhưng nạn nhân mới, nạn nhân bị lừa 500 triệu đồng khi mua sắt thép qua mạng.

Thép Bảo Tín – nhà nhập khẩu và phân phối thép uy tín tại Việt Nam

Thủ đoạn lừa đảo sắt thép ngày càng nhiều, hành vi lừa đảo cũng vô cùng tinh vi và khó lường. Điều này hẳn đã khiến nhiều khách hàng hoang mang bởi không biết đặt niềm tin nơi đâu. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng ấy, hãy tìm hiểu ngay về Thép Bảo Tín. Chúng tôi tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối thép uy tín Top đầu Việt Nam.

Công ty TNHH Thép Bảo Tín đã hoạt động hơn 12 năm và có được chỗ đứng nhất định trong ngành. Các sản phẩm mà chúng tôi phân phối đều được nhập trực tiếp từ nhà máy, có VAT, CO/CQ đầy đủ. Sản phẩm chủ lực của Thép Bảo Tín là các loại thép ống, thép hộp, phụ kiện đường ống, van công nghiệp, đồng hồ nước và vật tư PCCC.

Đối tác chiến lược của Thép Bảo Tín đều là những “ông trùm” trong ngành sắt thép tại Việt Nam như: Hòa Phát, SeAH, Hoa Sen, 190, Việt Đức, Nam Kim, VinaOne,…. Chính vì thế, khách hàng sẽ luôn nhận được HÀNG CHÍNH HÃNG với GIÁ TỐT NHẤT.

Giấy chứng nhận là đại lý của Thép Bảo Tín

Thép Bảo Tín sở hữu 3 chi nhánh lớn tại Hồ Chí Minh, Bắc Ninh và Campuchia. Với đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm, am hiểu sản phẩm, luôn tận tâm và sẵn sàng hỗ trợ 24/7, khách hàng sẽ được phục vụ chu đáo nhất.

THÉP BẢO TÍN CAM KẾT

 • Hàng chính hãng 100%
 • Có hợp đồng, VAT đầy đủ
 • Chính sách thanh toán linh hoạt
 • Vận chuyển tốc độ, giao hàng trên toàn quốc.

Liên hệ với Thép Bảo Tín ngay khi bạn có nhu cầu mua sắt thép, Hotline: 0932 059 176. Hãy là người mua hàng thông minh và tỉnh táo để không còn bất cứ trường hợp đáng tiếc nào xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.